Sàn thương mại chính thức của công ty

CAO NAM PHÁT

Nghi vấn Kangaroo bán bàn là kiểu "treo đầu dê bán thịt chó"

30-10-2015
Phía sau lớp sơn phủ, phần bàn ủi của sản phẩm bàn là KG 76 nhãn hiệu Kangaroo, phát hiện tên của một nhãn hiệu khác là VITESSE...

Không chỉ bị phát hiện mua chuộc các bác sỹ viện tim Hà Nội để có được kết quả tự cho rằng máy lọc nước có khả năng giảm mỡ máu để đem đi quảng cáo lừa dối người tiêu dùng, sản phẩm khác của Kangaroo cũng bị phát hiện có vấn đề.

Hôm nay, là chuyện cái bàn là, gắn nhãn hàng chính hãng, nhưng một sự tình cờ khiến khách hàng của Kangaroo phát hiện phía sau lớp sơn phủ, là tên một nhãn hiệu khác.

Bí mật sau lớp sơn phủ

Thông tin gửi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, chị C.G (Hà Nội), phản ánh sản phẩm hàng gia dụng của tập đoàn Kangaroo không đảm bảo chất lượng...

Theo chị G. năm 2014, gia đình chị mua sản phẩm bàn là KG 76 nhãn hiệu Kangaroo tại cửa hàng phân phối của đơn vị này để sử dụng.

Tuy nhiên, không lâu sau khi sử dụng, chị G. phát hiện sản phẩm có dấu hiệu hư hỏng nặng.

“Cây là hơi này tôi mua năm ngoái, chủ yếu dùng mùa đông. Tuy nhiên, khi gia đình cần, lấy ra sử dụng thì phát hiện phần đầu bàn là bị chảy nhựa đen xì”, chị G. thông tin.

Phía sau lớp sơn phủ, phần bàn ủi của sản phẩm bàn là KG 76  nhãn hiệu Kangaroo có in logo của một nhãn hiệu khác  (ảnh: XUÂN QUANG)

Điều ngạc nhiên là sau khi cạo lớp sơn phủ trên bề mặt bàn ủi của sản phẩm nhãn hiệu Kangaroo, chị G. phát hiện bên trong in dòng chữ VITESSE. 

Theo chị G. rất có thể đơn vị sản xuất là tập đoàn Kangaroo nhập hàng đã qua sử dụng của hãng khác, sau đó gia công và bán lại cho khách hàng.

“Gia đình tôi đã sử dụng nhiều sản phẩm của Kangaroo, nhưng chưa bao giờ phát hiện thấy trường hợp bất thường như vậy.

Làm ăn thế này thì mất lòng tin của khách hàng quá! Tôi đề nghị Kangaroo giải thích rõ cho khách hàng biết về sự việc này”, chị G. đề nghị.

Tiến hành thực nghiệm đối với sản phẩm bàn là cùng loại với sản phẩm mà khách hàng phản ánh, đơn vị sản xuất không phát hiện dấu hiệu bất thường trên bề mặt bàn ủi. Theo người phát ngôn tập đoàn này, đây có thể là lỗi ở khâu kỹ thuật, hoặc sản phẩm bị làm nhái (ảnh: XUÂN QUANG)

Được biết, phần tay cầm và bàn ủi của bàn là hơi KG 76 nhãn hiệu Kangaroo, được cấu tạo gắn liền nhau, tạo thành một khối thống nhất.

Do đó, việc tách rời phần bàn ủi và tay cầm, để thay thế (phần bàn ủi) bởi một phụ kiện tương tự là điều không thể.

Cũng theo chị G. sau khi có thông tin phản ánh, đại diện tập đoàn Kangaroo đã liên hệ với khách hàng, tiến hành xác minh sự việc.

“Đây có thể là rủi ro rất hiếm”

Trước thông tin phản ánh của khác hàng, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện tập đoàn Kangaroo cho biết, đơn vị đang xác minh cụ thể sự việc theo phản ánh của khách hàng.

GS.TS Nguyễn Lân Việt: Máy lọc nước giảm được mỡ máu là hoang tưởng

(GDVN) - Trong khi đó, đại diện Bộ Y tế khẳng định, thông tin "máy lọc nước Kangaroo có tác dụng "ngăn ngừa mỡ máu" là không có cơ sở...

“Hiện tại, chúng tôi chưa dám đưa ra bất kỳ một kết luận nào khi nhận được thông tin phản ánh của khách hàng về chất lượng sản phẩm bàn là hơi KG 76 nhãn hiệu Kangaroo, phía trong lại in logo của một nhãn hiệu khác”, bà Vũ Thị Hường, cán bộ phòng quảng cáo, đối ngoại, tập đoàn Kangaroo cho hay.

Bà Hường cũng cho biết, qua kiểm tra các sản phẩm cùng loại, đơn vị cung cấp sản phẩm không phát hiện hiện tượng tương tự như khách hàng phản ánh.

Tuy nhiên, thông tin khách hàng cung cấp cho thấy, đây là sản được mua tại cửa hàng phân phối sản phẩm Kangaroo (có hóa đơn, phiếu bảo hành của hãng này).

Về việc này, đại diện tập đoàn Kangaroo nhận định, đây có thể là rủi ro trong khâu xử lý kỹ thuật...

“Kangaroo là tập đoàn lớn, uy tín, do vậy không có chuyện nhập linh kiện đã qua sử dụng để sản xuất sản phẩm.

Đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp phải trường hợp như thế này. Có thể đây là rủi ro trong khâu xử lý kỹ thuật, hoặc sản phẩm đã bị làm nhái rồi tung ra thị trường... ”, bà Hường nhận định.

XUÂN QUANG

Fanpage Facebook

Tin tức sự kiện

Khuyến mãi dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm