Sàn thương mại chính thức của công ty

CAO NAM PHÁT

Xử Lý Nước Tại Bình Dương

18-06-2016
Hàng vạn người dân ở Bình Dương sống trong ô nhiễm đang cầu cứu Cuộc sống của người dân tại Bình Dương ngày càng bị đe dọa nghiêm trọng khi chính người dân và doanh nghiệp sản xuất vẫn ngang nhiên thải rác, nước thải, chất thải ra môi trường. Trong khi đó, chính quyền nhiều địa phương trong tỉnh Bình Dương vẫn loay hoay tìm giải pháp

Theo khảo sát của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương, hiện các sông, suối, mạch nước ngầm tiếp nhận nước thải của doanh nghiệp, nhà trọ và người dân đổ ra với lưu lượng nước thải khoảng 350.000m3/ngày chưa qua xử lý, gây ô nhiễm nặng cho sông, suối, các mạch nước ngầm. 

ước tính mỗi ngày có trên 300 tấn rác các loại, phần lớn là rác thải công nghiệp, chưa được kiểm soát về các mối nguy hại đến môi trường. Tình trạng này tập trung nhiều nhất ở những huyện và khu vực đông dân cư hoặc nhà máy nằm ngoài KCN như Thuận An, Bến Cát, Dĩ An, TP.TDM

Đại diện một doanh nghiệp hàng đầu tại Bình Dương với hơn chục năm đầu tư nhà máy sản xuất tại Bình Dương cho biết: “Doanh nghiệp đầu tư vào đây đều chú trọng xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Nhưng cứ tới mùa mưa, lượng nước quá nhiều khiến hệ thống chứa nước của công ty bị quá tải làm tràn nước ra ngoài, để gom được lượng nước này, bắt buộc doanh nghiệp phải có đường thoát nước. Tuy nhiên, do không có đường dẫn từ hạ tầng cơ sở của địa phương trong khi ống dẫn của công ty không thể đấu nối trực tiếp được nên đành chấp nhận thải trộm ra ngoài”. Không chỉ vậy, hệ thống xử lý cũng quá tải, đặc biệt phương pháp và hệ thống xử lý rác thải công nghiệp chứa nhiều tạp chất hoặc rác thải thực phẩm vẫn còn nhiều điểm đáng bàn.

ước trên các kênh rạch chảy qua TP. Thủ Dầu Một và các huyện Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Dầu Tiếng, Phú Giáo… đều nhiễm chất hữu cơ và vi sinh vượt chuẩn cho phép TCVN 5942-1995, loại B gấp nhiều lần.

Ông Phạm Văn Lợi - Viện trưởng Viện Khoa học quản lý Môi trường - Tổng cục Môi trường cho biết: hiện nay tình hình ô nhiễm môi trường nước khá nghiêm trọng, ở các sông hồ cũng như hệ thống nước ngầm, nước mặt đều bị ô nhiễm ngiêm trọng. Mặc dù các cơ quan có thẩm quyền đã ban hành nhiều giải pháp để hoàn thiện, kiểm soát ô nhiễm nước nhưng chưa có giảm mà còn có dấu hiệu gia tăng.

Câu hỏi lớn đang đặt ra trước mắt: phải làm sao để có nguồn nước sạch cho người dân sử dụng đang là một vấn đề cấp thiết đặt ra cho các cơ quan chức năng?

Hãy tự cứu lấy gia đình mình trước nguy cơ ô nhiễm và bệnh tật từ nguồn nước không đảm bảo hiện nay.

Một máy lọc nước gia đình với nhiều công dụng: uống, ăn, sinh hoạt…với giá thành chỉ từ 3 triệu -6 triệu bạn có thể hoàn toàn yên tâm không lo lắng về nguy cơ mắc bệnh từ nguồn nước.

Bán buôn bán lẻ máy lọc nước gia đình và lắp đặt hệ thống xử lý nước tại tỉnh Bình Dương và các huyện:

Thành phố Thủ Dầu Một

Thị Xã Thuận An

Thị Xã Dĩ An

Thị xã Bến Cát

Thị xã Tân Uyên

Huyện Bàu Bàng

Huyện Dầu Tiếng

Huyện Phú Giáo

Huyện Bắc Tân Uyên

 


Fanpage Facebook

Tin tức sự kiện

Khuyến mãi dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm