Sàn thương mại chính thức của công ty

CAO NAM PHÁT

Cách phân biệt mít sạch, ngon không bị hóa chất?

31-10-2016
Mít là loại trái cây được nhiều người yêu thích, tuy nhiên để phân biệt mít sạch, ngon và không bị tẩm hóa chất thì hãy tham khảo thêm một số mẹo sau

Cách nhận biết mít sạch, chín tự nhiên

 

nhan-biet-mit-bi-hoa-chat

Với mít chín tự nhiên thì chỉ có cách là sau khi cắt từ trên cây xuống, mít được bưng ra ngoài sân để… tắm nắng. Một cách dấm chín tự nhiên nữa đó là trước khi mang mít đi phơi nắng thì bôi vôi vào cuống quả mít hoặc đóng cọc. Sau khoảng 2,3 ngày mít sẽ chín thơm lừng. Tuy nhiên, cách dấm chín tự nhiên này chỉ thành công khi quả mít đã già. Nếu hái mít xuống khi chưa đủ độ già thì cách dấm tự nhiên này không thể làm mít chín được mà chúng sẽ tự thối dần.

Quan sát mủ của quả mít

Mít chín tự nhiên khi bổ ra ít mủ và không có mủ trắng. Mít tiêm thuốc có những dòng mủ trắng chảy ra từ trong ruột mít, do tác động của thuốc.

 
 

 

nhan-biet-mit-tiem-hoa-chat

Mít chín tự nhiên khi bổ ra không có mủ trắng

Gai và mắt mít

cach nhan biet mit-tiem-hoa-chat
Bên ngoài vỏ còn xanh nhưng bên trong múi mít chín vàng đều là
mít bị thúc chín bằng hóa chất.

Tránh mua những quả mít chưa đủ tuổi già qua những dấu hiệu như: màu vỏ còn xanh, gai mít nhọn, khoảng cách giữa các gai mít gần nhau, vỗ vào nghe tiếng chắc nịch.

Mít chín tự nhiên thì thân quả thường rất mềm. Mắt mít nở to, gai không nhọn và thưa hơn so với lúc mít còn xanh. Còn mít chín ép có gai nhọn, mắt không nở to, gai cứng và dày do bị chín ép bên trong, còn bên ngoài vẫn còn độ xanh của quả. Bằng mắt thường nhìn vào vỏ ta có thể phân biệt mít sạch, ngon không bị hóa chất?

Vỗ vào quả mít

Khi nhấc những quả mít lên và thấy mít nặng trái. Dùng tay vỗ nhẹ hoặc búng vào vỏ quả thấy phát ra những tiếng kêu bình bịch thì đó là mít chín và ngon.

Mùi thơm

Mít chín thường có mùi thơm đặc trưng, đi từ xa đã có thể cảm nhận được mùi thơm của mít. Mít tiêm thuốc thì không có mùi thơm lừng như mít chín cây thậm chí là không có mùi gì.

Múi mít

Cách phân biệt mít sạch, ngon không bị hóa chất?

Đối với mít chín cây, múi mít có màu vàng óng, cùi dày, vị ngọt bùi. Xơ mít màu vàng nhạt hoặc màu trắng, ăn rất ngọt và thơm. Trong khi đó, mít chín ép vẫn có múi màu vàng nhưng ăn cảm giác bị sượng, xơ mít màu vàng đậm như múi mít.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn mua mít bằng cách tính ý quan sát. Ở một số chợ, có những người bán hàng toàn bán đồ quê. Họ thường gom những thứ nông sản có sẵn trong vùng họ ở mang đi bán. Mặc dù không phải tất cả hàng hóa của họ đều sạch nhưng bạn có thể tìm được thực phẩm sạch nếu tinh ý.

Những người bán hàng này không bán một mặt hàng ổn định, ở quê đang có gì thì họ mang ra thành phố bán cái đó. Nếu những người này bán những quả mít nhìn đã già (như những dấu hiệu ở trên) thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng mua về thưởng thức.

Mua mít tại những địa chỉ thực phẩm sạch có uy tín mà bạn thường xuyên mua hàng.

VD (Theo Giadinhvietnam.com)


Fanpage Facebook

Tin tức sự kiện

Khuyến mãi dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm