Sàn thương mại chính thức của công ty

CAO NAM PHÁT

Cậu bé khuyết tật bị ông Trump đuổi ra ngoài trong cuộc vận động

09-11-2016
Theo tờ The Washington Post, tới ngày bầu cử, cậu bé sẽ được gặp mặt hai trong số những nhân vật đối lập nhất trong mùa tranh cử này - ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump và Tổng thống Obama ​- và trải nghiệm của cậu bé với hai người họ sẽ khác nhau một trời một vực.

Cậu bé 12 tuổi JJ Holmes rất say mê theo dõi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Trong nhiều tháng, JJ holmes, sống tại Longwood, Florida, Mỹ và mắc chứng bại não nghiêm trọng, đã dành thời gian rảnh của mình để quỳ gối và dùng mũi gõ những từ khóa trên chiếc iPad của cậu bé để tìm kiếm các vở kịch “Mary Poppins” cũng như các sự kiện của ông Trump, mẹ cậu bé cho biết.

Xuyên suốt cuộc vận động, cậu luôn muốn được tới một buổi vận động để thể hiện thái độ phản đối Trump, người đã hứng chịu nhiều chỉ trích vào năm ngoái vì chế nhạo một phóng viên khuyết tật.

“Cháu muốn đi vì Donald J. Trump đã chế giễu người khuyết tật,” JJ chia sẻ trong một đoạn video với tờ Washington Post, thông qua thiết bị giọng nói máy tính của cậu.

Hôm thứ Bảy (ngày 5/11), JJ đã được toại nguyện khi mẹ của cậu, chị Alison Holmes, đã đồng ý đưa cậu tới một buổi vận động của ông Trump ở Tampa.

Sáng sớm tinh mơ ngày thứ bảy, chị Holmes đánh thức con dậy, hỏi xem cậu bé có thực sự muốn đi không. Chị đã nói với cậu bé về những gì có thể xảy ra nếu cậu đi: thức dậy lúc 3 giờ sáng, lái xe 2 tiếng từ Longwood tới Tampa, những hàng dài người xếp hàng, những người phản đối hung hăng và khả năng bị đuổi ra khỏi buổi vận động.

JJ đã bĩu môi bắt chước Trump để nói rằng cậu sẵn sàng lên đường.

Chị Holmes cho biết cậu bé đã cài đặt trước một số lời hô hào, chẳng hạn như “Trump ngu ngốc” hay “Trump chế giễu người khuyết tật” vào thiết bị giọng nói máy tính của mình. Khi vào tới nơi vận động, cậu bé đã nhấn nút để nói những câu đó.

“Tiếng phát ra không to lắm,” chị chia sẻ và nói thêm, “ông Trump đã cười về việc những người ủng hộ ông đã át tiếng của JJ. Do đó tôi và các con gái cũng bắt đầu hô.” Chị chia sẻ rằng đám đông xung quanh họ bắt đầu trở nên lộn xộn.

Donald Trump trong cuộc vận động tranh cử ở Tampa. (Nguồn: Reuters)

Donald Trump trong cuộc vận động tranh cử ở Tampa. (Nguồn: Reuters)

Những người ủng hộ Trump ở đó bắt đầu tham gia vào, rồi ông Trump được cho là đã phát biểu từ sân khấu.

“Ồ, chúng ta có một người ủng hộ Hillary Clinton. Họ đang trả cho người đó 1.500 USD sao?” ông Trump nói, Fox News cho biết. “Làm ơn đưa cậu bé ra ngoài. Đưa nó ra ngoài.”

Đám đông bắt đầu hô to “USA! USA! USA”.

“Tôi phải nói rằng những người ủng hộ Bernie Sanders có nhiều nhiệt tình và tinh thần hơn những người này,” ông Trump nói thêm. “Vấn đề của những người ủng hộ Hillary là những người ủng hộ tôi lấn át tất cả... Bạn thậm chí không thể nghe nổi họ nói gì.”

Alison Holmes cho biết, cùng lúc đó, những người ủng hộ Trump gần họ bắt đầu xô đẩy chiếc xe lăn của con trai chị, gọi chị là “kẻ lạm dụng trẻ em.” Cậu bé và gia đình đã được đưa ra khỏi nơi diễn ra buổi vận động.

“Tôi đã nghĩ chúng tôi có thể bị đuổi ra,” chị cho biết. “Tôi đã không nghĩ rằng họ sẽ xô đẩy xe lăn của con tôi.”

Một số người cũng chỉ trích chị Holmes vì đã đưa con trai tới buổi vận động, và buộc tội chị lợi dụng con trai để phản đối. “Nó không phải là một con rối để tôi dẫn vào đó,” chị Holmes nói. “Thằng bé muốn làm vậy - đó hoàn toàn là mong muốn của nó.”

Đại diện truyền thông của Trump chưa có phản ứng trước yêu cầu đưa ra bình luận vào thứ hai.

Bên ngoài, một phóng viên đang đưa tin về buổi vận động đã nghe thấy cậu bé nói về hy vọng một ngày nào đó được gặp ông Obama, chị Holmes cho biết.

Người phóng viên đó đã gọi điện cho Valentina Pereda, người phụ trách báo chí Florida cho chiến dịch vận động của Hillary Clinton, người từng đảm nhiệm vị trí phó giám đốc truyền thông Mỹ Latinh của Nhà Trắng.

Ý tưởng là xem xem họ có thể đưa JJ tới gần Tổng thống đến mức nào tại một sự kiện của đảng Dân chủ vào chủ nhật ở Kissimmee, Florida, nơi ông Obama sẽ phát biểu ủng hộ bà Clinton. Có thể ông sẽ bắt tay JJ trên đường đi.

Tổng thống Obama đã bắt tay và chụp ảnh cùng cậu bé. (Nguồn: washingtonpost)

Tổng thống Obama đã bắt tay và chụp ảnh cùng cậu bé. (Nguồn: washingtonpost)

Pereda đã chia sẻ trên Facebook về cảm giác khi nghe người phóng viên kể câu chuyện của JJ.

“Tôi đã khựng lại: đầu tiên là vì thấy bất ngờ, sau đó là vì thấy bất lực,” chị viết. “Tôi có thể làm gì để cậu bé này quên đi dù chỉ một phần nhỏ trải nghiệm đó? Tôi chẳng là ai cả!”

“Tôi dặn người phóng viên cho mẹ của JJ số điện thoại của tôi và rằng điều duy nhất tôi có thể làm là đưa họ tới buổi vận động của Tổng thống Obama vào ngày hôm sau. Không hề có cơ hội được đối xử đặc biệt, chứ chưa nói tới việc được gặp Tổng thống.”

Hôm Chủ Nhật (6/11), Pereda cho biết chị đã nghĩ ra một kế hoạch, với sự giúp đỡ của một người bạn mà chị cho biết là đi cùng Tổng thống.

“Tôi chỉ cho anh ấy chỗ JJ đang ngồi ở khu vực VIP, với hy vọng rằng khi Tổng thống đi dọc theo lối đó, ông ấy sẽ bằng cách nào đó nhớ về câu chuyện của JJ và dành thêm 2 giây với cậu bé,” chị viết. “Và với kế hoạch đó, tôi đã hài lòng với những gì có thể đạt được. Một cái bắt tay.” Thế rồi điều đó xảy ra.

“Ngay sau đó, các đồng nghiệp bắt đầu nhắn tin và gọi điện liên tục cho tôi, nói với tôi rằng người bạn ở Nhà Trắng của tôi đang tìm tôi,” Pereda viết.

“Tôi chạy thật nhanh để quay trở lại sân khấu và xông vào giữa đám đông chật kín và các mật vụ. Cuối cùng tôi cũng nhìn thấy bạn mình, và một lần nữa anh ấy yêu cầu tôi chỉ chỗ cậu bé ngồi. Và đột nhiên tôi bảo anh ấy, ‘hay là tôi đưa cậu bé từ khu VIP ra đây?’”

“Lúc đó, mẹ của JJ nói với cậu bé rằng cậu sẽ được gặp Tổng thống. Thật không thể diễn tả được... JJ nhảy ra khỏi chỗ ngồi và reo hò vui vẻ... nụ cười của cậu bé bừng nở trên gương mặt. Cậu bé tỏa sáng một cách hạnh phúc, trong khi chỉ mới hôm trước thôi, cậu bé dường như không thể chống chọi nổi trước sự thù ghét.”

 

Mẹ của JJ cho biết cậu bé đã nói với Tổng thống rằng cậu rất yêu mến ông, cảm ơn ông vì cái bắt tay và hỏi ông, “Ngài có được bầu cử không?”

“Thằng bé muốn đảm bảo rằng ông ấy có thể bầu cho Hillary Clinton,” chị cho biết.

JJ cho biết gặp mặt Obama là điểm sáng trong những ngày cuối tuần của cậu bé, nhưng khi mẹ cậu hỏi, “Con có vui khi tới buổi vận động của ông Trump không?”, cậu bé đã nói: “Có! Có! Có ạ!”

“Thằng bé rất vui,” mẹ JJ cho biết. “Nó thực sự cảm thấy rằng mình đã thể hiện được lập trường”./.

Theo My Nguyễn

 


Fanpage Facebook

Tin tức sự kiện

Khuyến mãi dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm